Tôi đã Kiếm 100$ mỗi tuần từ ClickBank và Youtube như thế nào ?

Tôi đã Kiếm 100$ mỗi tuần từ ClickBank và Youtube như thế nào ?

Chào các bạn. Hôm nay mưa gió trời đẹp nên ngồi viết 1 hướng dẫn cho các bạn mới bắt đầu tham gia kiếm tiền trên mạng. Ok chắc có bạn thắc mắc rằng sao tôi không giật cái tít kinh dị , giật gân hơn kiểu như kiếm 1000$ mỗi ngày hay 10.000$ mỗi tuần. Xin thưa với các bạn rằng những con số đó hoàn toàn có thể thực hiện được, nhưng đó là ở các chuyên gia. Còn đối với những người mới bắt đầu đặt ra các dấu mốc quá lớn nếu không thực hiện được sẽ làm các bạn chán nản và mất lòng tin vào bản thân.

 

Tôi viết hướng dẫn này với mong muốn các bạn coi đây là mốc đầu tiên trong sự nghiệp của các bạn. 100$ mỗi tuần tương ứng với 400$ mỗi tháng và cả năm các bạn có 4800$ (~ 100 triệu VNĐ) một mức thu nhập không tồi đúng không nào. Bạn nên nhớ rằng khả năng của con người là vô hạn, thu nhập cũng vậy thậm chí bạn còn có thể làm tốt hơn như thế 😀 Phương pháp này tôi đã và đang áp dụng khá thành công tôi hi vọng bạn cũng làm được như vậy mà hơn được thì càng tốt ^^.Điều đặc biệt của phương pháp này là bạn không cần có 1 website riêng, thậm chí không cần một hosting hay tên miền các bạn cũng có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Đó là lý do tại sao tôi nói phương pháp này rất phù hợp cho những người mới. Không tốn quá nhiều chi phí và bạn cũng có thể thành công trong tiếp thị liên kết.

Rồi chúng ta sẽ sẽ bắt đầu ngay bây giờ, chắc chắn rằng bạn sẽ thấy thú vị những gì tôi chia sẻ dưới đây

ClickBank là gì ?

ClickBank mạng tiếp thị liên kết rất nổi tiếng trên thế giới. Đây cũng là thị trường sản phẩm kĩ thuật số lớn nhất. Với nhiều loại sản phẩm khác nhau từ ebook, phần mềm, plugin, các khóa đào tạo trực tuyến ….. Bạn có thể tha hồ lựa trọn trong hàng ngàn sản phẩm ở đây để mang đi tiếp thị.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về ClickBank hãy đọc bài “Tổng Quan về tiếp thị liên kết ( ClickBank)” và ” Cách đăng ký tài khoản ClickBank”

Trong số hàng ngàn sản phẩm bạn hãy lựa chọn cho mình 1 thị trường ngách riêng và 1 sản phẩm để bắt đầu thúc đẩy.

Đọc các bài viết sau để hiểu rõ hơn về cách lựa chọn thị trường và sản phẩm nhé :

Login vào ClickBank và vào mục Marketplace nhé :

 

Sau đó hãy lựa chọn 1 sản phẩm bạn muốn thúc đẩy để bán. Ví dụ tôi sẽ chọn sản phẩm Fat Diminisher.Bạn có thể lựa chọn sản phẩm khác nếu bạn muốn. Bạn có nhìn thấy nút Promote không. Hãy Click vào đó để lấy hoplink. Sẽ hiện ra thế này :

Rồi công việc của bạn là điền nickname của bạn vào. Dòng thứ 2 là dòng tracking để bạn theo dõi xem lưu lượng truy cập đến từ đâu. Nếu sử dụng Youtube hãy nhập vào Youtube nhé. Sau đó ấn vào Creat.

Giờ hãy copy dòng này : http://16a96f80pxgr2v6kw5v73ius8j.hop.clickbank.net/?tid=YOUTUBE

và lưu lại vào file text của bạn. Bạn sẽ cần dùng nó ở các bước tiếp theo. Mỗi sản phẩm thì có những hoplink được ClickBank được tạo ra. Hoplink lưu thông tin của của bán và nhà tiếp thị liên kết là bạn để sau này thống kê hoa hồng và lợi nhuận cho bạn.

Cách ẩn hoplink ClickBank:

Bạn có thấy dòng link vừa tạo ra có phần hơi xấu xí không. Hãy thử hỏi nếu bạn mang dòng link trên kia đi quảng bá liệu có ai click vào và mua hàng cho bạn? Tôi tin rằng có người còn cho rằng đó là virut và họ sẽ bỏ qua vậy là bạn mất khách hàng. Chính vì vậy chúng ta cần ẩn cái link xấu xí đi và thay vào đó 1 link đẹp hơn được chuyển hướng tới hoplink của bạn.

Cách tốt nhất là sử dụng domain để ẩn hoplink. Chi phí cho 1 domain thường không quá cao khoảng 10$ bạn đã sở hữu 1 doamin dạng http://fastlose.com ( mình ví dụ thôi nhé ) Khi khách hàng click vào domain này sẽ chuyển hướng tới hoplink của bạn. Rõ ràng domain đem lại sự tin tưởng cao hơn, nâng cao khả năng click vào phải không nào.

Nếu bạn chưa biết cách mua domain như thế nào hãy tham khảo qua bài viết này : Hướng dẫn mua một tên miền mới trên Godaddy

Cách thứ hai bạn có thể lựa chọn ẩn hoplink là sử dụng các dịnh vụ rút gọn link. Các dịch vụ các bạn nên sử dụng đó là:

  • Bit.ly
  • Tinyurl.com
  • Tr.im
  • Goo.gl

Nhiều nhà cung cấp khác mà bạn có thể sử dụng. Nhưng những nhà cung cấp trên đây tôi đã sử dụng và nó hoàn toàn FREE cho các bạn. Ngoài ra các dịch vụ trên ( Trừ Tinyurl) đều cung cấp báo cáo thống kê cho biết bao nhiều khách đã click vào link, lượng khách truy cập đến từ quốc gia nào, thời gian nào…bạn có thể dựa vào đó để xây dựng chiến lược kinh doanh cho riêng mình.

Tại sao lại là Youtube ?

 

Để có thể có thu nhập từ ClickBank bạn cần có traffic. Traffic vô cùng quan trọng, càng nhiều traffic bạn càng có nhiều tiền. Và nguồn traffic tôi sử dụng trong hướng dẫn này là Youtube.

Youtube là mạng tìm kiếm, chia sẻ Video khổng lồ với cả tỷ lượt truy cập mỗi ngày. OMG nếu bạn tận dụng được hết số truy cập này chắc bạn sẽ giàu hơn cả BillGate đấy 😀

Công việc của bạn là tạo ra 1 video thật hấp dẫn liên quan đến sản phẩm bạn đang bán upload lên youtube và đừng quên thêm hoplink đã được ẩn vào dưới phần mô tả của video. Khi khách hàng xem video của bạn nó sẽ nhìn thấy link bên dưới click vào mua hàng và bạn có tiền. Bạn hiều ý của tôi chứ 😀 Nói thì vậy thôi còn bây giờ đến phần làm nhé 😉

 

Trở lại với sản phẩm Fatlose khi nãy tôi vidu. Ok giờ tôi sẽ tạo ra 1 video liên quan đến fastlose. Video thể loại nào là do bạn tự nghĩ ra nhé, bất kỳ ý tưởng nào liên quan đến sản phẩm, dù có là điên rồ cũng không sao biết đâu lại càng thu hút nhiều người xem thì sao.

Các loại video thường được sử dụng trong tiếp thị sản phẩm

Ở đây tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số kiểu video để các bạn có thể làm theo. Nhưng lời khuyên tốt nhất của tôi dành cho bạn là bạn nên sử dụng ý tưởng của riêng bạn để đem lại hiệu quả cao hơn.

  • Video trình diễn demo sản phẩm
  • Video đánh giá sản phẩm
  • Video bán hàng của sản phẩm

Loại video đánh giá sản phẩm luôn được quan tâm nhiều nhất. Nếu bạn giỏi tiếng Anh hãy ngồi trước camera và nói về sản phẩm bạn đang bán. Hãy nói cho khách hàng biết những trải nghiệm tuyệt vời của bạn khi bạn sử dụng sản phẩm này và bạn muốn chia sẻ nó với mọi người.

Nếu bạn không giỏi tiếng Anh thì sao,chả sao cả bạn có thể thuê thằng khác nói giúp bạn. Bạn có thể lên các trang như Fiverr, Elane … có hàng ngàn người sẵn sàng giúp bạn làm điều này.

Tips: Nếu bạn không thể tự tạo video cho riêng mình bạn có thể lấy của người khác ( BlackHat )

Sau khi có được video bạn hãy tải nó lên Youtube.

Làm thế nào để tối ưu hóa video của bạn ?

Như bạn đã biết Youtube chứa hàng tỷ video làm sao để video của bạn hiện ra đầu tiên khi có người tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm. Chúng ta cần một bước nữa là SEO cho video này. Các bước sẽ được làm như sau :

B1 : Tối ưu hóa tiêu đề

Tiêu đề là phần rất quan trọng trên mỗi video. Nó kích thích người xem click vào xem video của bạn hay không. Ngoài ra tiêu đề cần chứa từ khóa bạn hướng tới. Ví dụ tôi đang bán sản phẩm Fastlose và tôi làm video đánh giá sản phẩm này. Tiêu đề tôi sẽ sử dụng là : Fastlose Review 2015 hay The best review Fatslose 2015 ….Rất nhiều ý tưởng các bạn có thể nghĩ ra để làm phong phú hơn tiêu đề của bạn

B2: Tối ưu hóa phần mô tả

Phần mô tả dưới mỗi video cho phép bạn chèn hoplink. Nên nhớ hoplink luôn xuất hiện đầu tiên trên mục mô tả trước khi bạn định viết gì đó. Trong phần mô tả bạn nên viết thành 2 – 3 đoạn nhỏ và trong mỗi đoạn nên chứa từ khóa của bạn. Mô tả giúp người xem biết video bạn nói về cái gì trước khi cả họ xem nó vì vậy hãy viết thật hấp dẫn để tăng tỷ lệ click vào nhé.

B3: Tối ưu hóa thẻ tag

Thẻ tag giúp video của bạn hiển thị bên cạnh các video liên quan và từ đó tăng tỷ lệ xem video của bạn. Nhập vào 5 – 7 thẻ tag của bạn nhé

Tips: nên sử dụng từ khóa chính và biến thể từ khóa chính để cho vào tag

B4: Tối ưu hóa hình ảnh

Mặc định Youtube cho phép bạn lựa chọn 3 hình ảnh bất kỳ trong video là ảnh thu nhỏ. Tuy nhiên bạn cũng có thể tạo riêng cho mình 1 ảnh thu nhỏ để làm video của bạn hấp dẫn hơn tăng click vào cao hơn.

B5: Chia sẻ video lên các mạng xã hội

Sau khi video của bạn đã sẵn sàng hãy chia sẻ nó lên mạng xã hội Facebook, G+, Twitter ….

B6: Đặt backlink cho video

Đặt backlink cho video giúp nâng cao thứ hạng trên google. Hãy tìm các diễn đàn, blog, web …liên quan đến chủ đề của bạn và post link video của bạn vào đấy nhé. Ngoài ra bạn có thể sử dụng 1 số công cụ Ping như : pingomatic.com

để google index video của bạn được nhanh chóng hơn.

Ok hướng dẫn này tới đây là hết. Mọi thắc mắc hãy để lại cho tôi một comment bên dưới. Tôi sẽ sớm trả lời bạn. Một lần nữa chúc bạn thành công !

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay !

Add Comment