Blog kinh nghiệm làm giàu từ Internet

SEO là gì ? SEO gồm những gì ?

12

SEO là gì ?

SEO là cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm theo những từ khoá mà bạn chọn đưa trang web của bạn lên top tìm kiếm của công cụ tìm kiếm ( Google ). Ngắn gọn cho dễ hiểu ^^ Vì sao phải đưa website của mình lên top của google chắc các bạn đã biết. Nó giúp mở rộng sản phẩm dịch vụ của bạn đến nhiều khách hàng hơn khi mà tỷ lệ click các trang trên top 10 google cao hơn các trang còn lại. Nếu SEO tốt các bạn hoàn toàn có thể chiếm lĩnh vị trí thứ 1 trên bảng xếp hạng Google. Hãy tưởng tượng nếu bạn đang kinh doanh xe hơi chẳng hạn, tuy nhiên cũng có tầm hàng trăm thằng khác cũng bán xe hơi như bạn và cạnh tranh nhau trên internet. Khi anh nào chiếm được vị trí thứ 1 trên google khi khách hàng tìm kiếm với từ khóa” cần mua xe hơi” mà web của bạn hiện ra đầu tiên bạn nghĩ cơ hội lớn sẽ thuộc về ai ? 😀 Đó là lý do giải thích vì sao người người SEOm nhà nhà SEO. SEO là một cách thu hút lưu lượng truy cập miễn phí hữu cơ mà không hề tốn kém như nhiều hình thức mua traffic khác.

 

SEO gồm những gì ?

SEO bao gồm các công việc sau : Onpage, offpage, Backlink. Đó là những công việc chính của SEO

SEO Onpage

Đó là tất cả các công việc bạn cần tối ưu ngay trên trang web của bạn. Nghe có vẻ ghê gớm nhưng thực chất là công việc cài từ khóa bạn đã chọn vào những vị trí cần thiết. Những vị trí đó là gì ?

– Tittle : Tiêu đề phần quan trọng của của trang

– Meta description: Phần mô tả, phần này sẽ xuất hiện bên dưới phần tiêu đề trên bảng xếp hạng của google. Khi SEO bạn hãy nhớ đưa từ khóa vào đây, ngoài ra phần này cần viết thu hút để lôi kéo traffic.

– Main Content : phần nội dung chính của trang. Trong phần này sẽ bao gồm các thẻ h1, h2,h3…h6 đó là những tiêu đề trên bài viết của bạn. Thẻ H1 nổi bật nhất và quan trọng nhất vì vậy nhất định không được quên từ khóa trong thẻ này. Để thực hiện SEO tốt hãy tính một tỷ lệ từ khóa hợp lý theo mình khoảng 1.2% – 1.5% là vừa. Tức là khi bạn viết 1 bài 1000 từ trên trang thì số lượng từ khóa lập lại sẽ khoảng từ 10 – 15 lần. Không khuyến khích quá nhiều từ khóa vì google sẽ đánh dấu là spam và làm tụt hạng website của bạn.

– Thẻ mega tag: các thẻ này không ảnh hưởng tới SEO nên có hay không từ khóa vào đây cũng không sao. Thẻ này chỉ giúp tăng mức độ tương tác các bài viết trên site với nhau mà thôi

SEO offpage

Những công việc mà bạn sẽ thi triển ngoài  phạm vi trên site của bạn. Bao gồm cả việc đi backlink. Về cơ bản google sẽ đánh giá trang web của bạn dựa trên PR ( Page rank) một chỉ số dựa trên độ uy tín trang web của bạn có. Nếu trang web của bạn được liên kết với nhiều các trang có PR cao thì google xác nhận trang của bạn có độ tín nhiệm cao hơn. Việc đặt link này gọi là Build link. Xây dựng các liên kết từ các trang có PR cao trỏ về website của bạn .

Trong các bài sau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chuyên sâu hơn về từng phần nhé. Bái bai và hẹn gặp lại 😀

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay !

Leave A Reply

Your email address will not be published.

shares