Blog kinh nghiệm làm giàu từ Internet

Quy tắc khi làm việc để đạt hiệu quả cao

90

NHỮNG QUY TẮC KHI LÀM VIỆC

Tắt hoàn toàn các thiết bị liên lạc

Tắt các thiết bị liên lạc là  việc cần làm khi bạn đang tập trung làm việc, những cuộc tin nhắn hay gọi điện thậm chí những thông báo từ mạng xã hội sẽ làm bạn mất tập trung khá nhiều trong công việc. Hơn nữa bạn có thể bị sa đà vào chiếc điện thoại bên cạnh mình và thậm chí quên công việc mình đang làm. Vì vậy đảm  bảo quy tắc khi làm việc hãy tắt điện thoại đi nhé.

Tập trung vào việc cần làm

 1. Trong hàng núi công việc mỗi ngày của bạn hãy tập trung vào những việc quan trọng nhất. Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay nhỏ để ghi ra các công việc cần làm như thế nào. Sau khi hoàn thành các công việc chính bạn có thể làm thêm các công việc khác.

  Chỉ sử dụng máy tính cho công việc ( không FB, YT…)

  Facebook và Zalo, Youtube… các mạng xã hội giải trí này chiếm khá nhiều thời gian làm việc của bạn đấy, Vì vậy trên màn hình máy tính của bạn chỉ nên có cửa sổ dành cho công việc mà thôi đừng nên có những ứng dụng khác nhé nó sẽ làm bạn mất tập trung nhé hãy nhớ quy tắc khi làm việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian đấy

  Thuê người làm việc (giải phóng thời gian)

  Với những dự án lớn hãy hợp tác hay thuê ngoài sẽ giúp bạn giải quyết các công việc nhanh hơn.

  Quy định khoảng thời gian làm việc nhất định (2h)

  Thời gian làm việc tối thiểu để có kết quả nên là 2h mỗi ngày bạn có thể làm nhiều hơn nếu muốn nhưng nếu bạn làm ít hơn kết quả bạn đạt được sẽ chậm hơn đấy  nhé. Hãy nhớ quy tắc khi làm việc này .

  Lấy cảm hứng bằng cách ngồi một mình

  Bạn có tin ngồi một mình giúp bạn lấy nhiều cảm hứng không ? Vậy nếu bạn chưa thử hãy thử ngay nhé tuy nhiên hãy chú ý tới địa điểm đưng ngồi  những nơi quá ồn ào vì bạn sẽ mất tập trung đấy, nhưng cũng đừng ngôi những nơi quá heo hút có lẽ tâm trạng của bạn sẽ buồn theo luôn chọn nơi đem lại cho bạn nhiều cảm hứng và ý tưởng nhất nhé.

  Tự thưởng xứng đáng( đi bộ, ra ngoài …)

  Sau những giờ làm việc căng thẳng hãy đứng dậy và vận động đi nào. Bạn có thể đi dạo đi chơi …để lấy lại tinh thần cũng như sức khỏe trước khi tiếp tục công việc của mình đúng không nào. Nếu như bạn đang làm MMO thì điều này khá quan trọng. Việc ngồi quá nhiều bên máy tính khiến bạn tiêu hao không ít năng lượng vậy hãy đứng dậy và đi lại nhé sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng để chiến đấu tiếp đấy

Trên đây là những quy tắc khi làm việc mà bạn nên áp dụng, bạn sẽ thấy hiệu suất làm việc của mình được tăng lên rất nhiều. Hãy đảm bảo phải tuân thủ nhé, bạn có thể in nó ra và dán lên tường trước mặt bạn để lúc nào cũng có thể nhìn thấy và làm theo.

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay !

Leave A Reply

Your email address will not be published.

shares