Phân biệt khái niệm: Home Page, Landing Page, Squeeze Page, Optin Page, Thankyou Page,Sale Page

Như tiêu đề bài viết đã nêu mình sẽ giúp các bạn mới tham gia vào công việc kiếm tiền trực tuyến phân biệt rõ các khái niệm trên. Nào bây giờ chúng ta sẽ bắt đâu :

 

1. Home Page

Đây là trang chủ của một website như các bạn đã biết, trang này thường tổng hợp những thông tin nổi bật nhất, các bài viết mới nhất, nhiều người quan tâm nhất sẽ được hiển thị tại đây. Nếu bạn đang làm niche site thì bạn phải luôn đảm bảo bài viết đập vô mắt khách truy cập luôn luôn xuất hiện trên trang chủ của bạn. Trang chủ sẽ phân nhánh qua các trang khác theo các menu để khách truy cập tùy chọn

2. Landing Page

Hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là trang đích. Trang này chỉ làm duy nhất một nhiệm vụ là thể hiện 1 nội dung mục đích duy nhất mà thôi. Landing Page có thể là Squezze Page, Optin Page ….

3. Squezze Page

Trang chức năng làm nhiệm vụ duy nhất là thu thập thông tin khách hàng vào danh sách đăng ký email. Nếu bạn đang có những hệ thống bán hàng bằng email marketing thì bạn đã quá quen thuộc với squeze page nhé. Đây là cửa phễu để thu hút khách hàng vào hệ thống bán hàng của bạn.

4. Opt-in page

Gọi đây là một trang thì cũng không hẳn bởi chức năng của nó không khác gì squeze page nắm bắt thông tin khách hàng tiềm năng. Tuy nhiền trong một số trường hợp opt-in page sẽ xuất hiện dưới dạng một cửa sổ pop-up và hiện thị form cho các bạn đăng ký.

5. Sale Page

Đây còn gọi là trang bán hàng. Trang này chỉ có một mục tiêu duy nhất là thuyết phục khách hàng bấm vào nút order để đặt hàng mà thôi. Trang này thường có nội dung khá dài để thuyết phục khách hàng hay một dạng khác là 1 video thuyết trình về sản phẩm

6. Thank You Page

Sau khi quá trình khách hàng nhập email hoặc mua hàng hoàn thành trang này làm nhiệm vụ cảm ơn khách hàng đã đăng ký hay sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn. Hơn nữa một số Marketer đang sử dụng thank you page là nơi họ tiếp tục quảng cáo các sản phẩm khác của họ trên trang này và kiếm được nhiều tiền hơn.

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay !

Add Comment