Hướng dẫn lựa chọn sản phẩm tiềm năng trên ClickBank

sản phẩm tiềm năng giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn

Trong Bài gần đây mình đã có hướng dẫn các bạn lựa chọn được thị trường tiềm năng để bắt đầu kinh doanh trên ClickBank. Và ở bài viết này mình sẽ đi sâu vào việc làm thế nào để chọn được sản phẩm tiềm năng nhất trong thị trường mà các bạn đã lựa chọn được ở bài trước. Ok công việc của chúng ta là lựa chọn những cái nhất trong những cái nhất 😀 hehe. Let’s go

Tại sao lại phải lựa chọn sản phẩm tiềm năng ?

Câu trả lời rất đơn giản, những sản phẩm tiềm năng cho bạn khả năng bán được hàng cao hơn các sản phẩm khác đồng nghĩa với việc lợi nhuận bạn thu được cũng cao hơn. Nếu bạn lựa chọn sai sản phẩm ban đầu để thúc đẩy thì tất cả các bước sau này bạn làm dù có tốt tới đâu thì cũng gần như vô nghĩa, lợi nhuận thu về thấp nếu tính toán so với công sức và sự đầu tư của bạn vào sẽ là lỗ nhiều hơn lãi, thậm chí là không thu lại được lợi nhuận. Chắc chắn không ai muốn điều đó xảy ra. Đầu có xuôi thì đuôi mới lọt được thế nên đây là một bước rất quan trọng khi bạn bắt đầu công việc kiếm tiền online của mình.

Hiện nay cũng có khá nhiều lời khuyên trái chiều. Có người khuyên bạn nên tập trung vào sản phẩm có khả năng thu được lợi nhuận cao bất chấp việc bạn chả hiệu vẹo gì về sản phẩm đó, có người lại khuyên bạn không cần quá tập trung vào sản phẩm có cơ hội cao cứ chọn cái sản phẩm nào bạn rành rọt nhất, am hiểu nhất và yêu thích nhất. Còn lời khuyên của mình là bạn nên cân bằng giữa các yếu tố một cách hợp lý nhất, hãy lựa chọn ra một list các sản phẩm tiềm năng thu lợi nhuận cao và chọn trong số đó một sản phẩm mà bạn thích thú và am hiểu về nó nhất để chinh chiến. Không nên chỉ quan tâm đến mảng lợi nhuận vì khi gặp phải vấn đề hay khó khăn trong quá trình thúc đẩy sản phẩm đó bạn dễ rơi vào tâm lý chán nản và bỏ cuộc. Cũng không nên chọn cái mình quá yêu thích đi chăng nữa nhưng bản thân nó không có tiềm năng đồng nghĩa với việc bạn phải gồng gánh 1 khối lượng công việc khổng lồ mà hiệu quả lại không cao.

Làm thế nào để tìm được 1 sản phẩm tiềm năng ?

Rất may là ClickBank cung cấp cho chúng ta khá nhiều thông số để chúng ta có thể xem xét và gắn mác sản phẩm tiềm năng. He he. Việc này dễ như ăn kẹo bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau đây :

Mở ClickBank lên và vào mục Marketplace và chọn vào thị trường tiềm năng của bạn.

Ví dụ thị trường bạn chọn là lĩnh vực Sức khỏe – Thể dục ( Health & Fitness) Trong mục “Sort results by”  hãy lựa chọn sắp xếp các sản phẩm theo chỉ số Gravity. Tại sao mình lại lựa chọn chỉ số này, ok giải thích ngay Gravity là chỉ số đánh giá số lượng sản phẩm bán ra trong vòng 12 tuần gần đây bời các nhà tiếp thị liên kết. Chỉ số này càng cao chứng tỏ nó bán được càng nhiều, chất lượng sản phẩm được khẳng định ít bị Refund ( trạng thái sản phẩm bị trả lại sau khi bán) hơn các sản phẩm khác. Ngược lại bạn cũng chịu nhiều sự cạnh tranh hơn từ các nhà tiếp thị liên kết khác.

Quan tâm tới chỉ số Rebill.

Chỉ số này càng lớn càng tốt đây là số tiền mà bạn sẽ được chi trả hàng tháng đều đặn nếu khách hàng gia hạn thếm ( Khóa học, chương trình đào tạo, phần mềm …) Ngoài số tiền hoa hồng bạn nhận ban đầu thì mỗi tháng bạn sẽ có thêm 1 khoản nữa, theo mình nên chọn những sản phẩm có Rebill để thúc đẩy. Lợi nhuận sẽ theo bạn cùng năm tháng ổn định.

Giá của sản phẩm bạn muốn thúc đẩy.

Tất nhiên ai cũng muốn kiếm nhanh được tiền nên không ít người lao vào những sản phẩm giá quá cao mà những sản phẩm giá quá cao thường rất khó bán. Vậy nên hãy lựa chọn một giải pháp đều và nhiều vẫn hơn cao và ít. Đó là kinh nghiệm của mình. Chắc bạn sẽ không muốn dài cổ để bán 1 sản phẩm với giá 100USD trong 1 tháng chứ hoặc là bán 3-5 sản phẩm giá 30$ trong 1 tháng 😀 Một lời khuyên nữa cho bạn trong thị trường sản phẩm kĩ thuật số như ClickBank ít ai chịu bỏ ra 1 số tiền lớn để mua các sản phẩm này. Trên 50$ là đã khó bán rồi trừ một số ít sản phẩm có chất lượng cực tốt và bạn có một chiến lược Marketing tuyệt vời. Còn không hãy chọn những sản phẩm từ 20 – 40$ là một con số hợp lý để bắt đầu. Không nên lựa chọn những sản phẩm giá quá thấp vì quá rẻ đồng nghĩa chất lượng không cao và cũng không bõ công bỏ ra thúc đẩy nó. Tốt nhất nên cho next :))

Bạn phải vào trang bán hàng của thằng vendor

Xem nó có hấp dẫn không có thu hút không. Đặt mình vào vị trí khách hàng xem nếu mình nhìn thấy cái trang này với những lời lẽ thuyết phục của thằng cha vendor thì liệu mình có bỏ tiền ra mua không ? Xem trang Affiliate của nó có nhiều công cụ hỗ trợ cho bạn thúc đẩy hay không ?

Bạn nên xin thằng vendor 1 sản phẩm demo để đánh giá.

Xem liệu với chất lượng như thế có giải quyết được những vấn đề mà đối tượng khách hàng của bạn hướng đến hay không. Nếu viết luyên thuyên chém gió thì cho nghỉ luôn khỏi nghĩ, thực sự cung cấp giá trị thì giữ lại 😀

Chựa hết một sản phẩm tiềm năng phải cung cấp giá trị dài dài tức là khả năng đem lại lợi nhuận cho bạn trong một thời  gian dài nhất có thể. Không có 1 sản phẩm nào là tiềm năng mãi mãi mà chỉ có trong 1 giai đoạn nhất định mà thôi vì đến lúc nào đó nó sẽ trở nên lỗi thời và sẽ có những sản phẩm khác thay thế nó.

Cách xác định xu hướng phát triển của sản phẩm tiềm năng ?

Nếu bạn đã chọn được một sản phẩm tâm đắc để phát triển nhưng nếu sản phẩm nó đã phát triển đến một giới hạn phát triển nhất định giống như đứng bên kia sườn dốc thì bạn nên dừng lại và chọn 1 sản phẩm khác vì thời gian để bạn tối ưu nó không được quá lâu. Làm sao để xác định được điều này có 2 công cụ bạn có thể sử dụng:

Thứ nhất là CBENGINE một trang chuyên cung cấp những thông tin về sản phẩm trên thị trường ClickBank ( Hướng dẫn sử dụng có trong clip nhé)

Thứ hai đó là Google Trends ( Google Xu hướng) cung cấp xu hướng phát triển của các từ khóa trên google ( Hướng dẫn trong clip)

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay !

Add Comment