Blog kinh nghiệm làm giàu từ Internet

Chơi Youtube Nên Reup hay tự Content ?

16

Youtube Reup hay Content ?

Chơi Youtube Nên Reup hay tự Content ? Đây là một câu hỏi nhiều  bạn mới chới Youtube thắc mắc. Các bạn chưa nhận thấy con đường và thế mạnh của mình. Nếu bạn là một người sáng tạo giỏi tại sao bạn không tự tạo nội dung cho riêng mình ? Nhưng trước hết cùng định nghĩa lại thế nào là Reup và thế nào là tự content.

Youtube Reup là gì ?

 

Reup là một hình thức kiếm tiền trên Youtube rất phổ biến hiện nay. Đó là việc bạn sử dụng video của người khác, nội dung của người khác up lại lên kênh của bạn và kiếm tiền trên đó.

Ưu điểm của Reup là gì ? Reup giúp bạn rút ngắn thời gian kiếm tiền, không phải đau đầu nghĩ nội dung, thay vào đó bạn chỉ cần chọn cho mình 1 chủ đề phù hợp, một chút kiến thức về SEO để tối ưu cho video là bạn đã bắt đầu có thể kiếm tiền.

Tuy nhiên mặt hạn chế của Reup khá rõ ràng, việc bạn sử dụng nội dung của người khác vào mục đích thương mại khi chưa được sự cho phép của chủ sở hữu tương đương với việc bạn đang đi ăn cắp bản quyền của người khác. Những lỗi này khi bị phát hiện thường bị phạt nhẹ là cảnh cáo, xóa kênh nặng dẫn đến chết luôn tài khoản youtube thậm chí cả tài khoản GA liên kết với kênh nữa.

Vì sao nên làm Youtube content?

Tự content là bạn dùng sự sáng tạo của bạn tự tạo cho mình 1 kênh với phong cách của riêng bạn. Có thể là những bài cover nếu bạn đam mê ca hát, hay đơn giản làm vblog … những nội dung này thuộc quyền sở hữu của riêng bạn và bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nó mà không sợ bị báo cáo bản quyền, ok thậm chi bạn bị report bẩn bạn cũng có thể dễ dàng kháng cáo vì bạn là người sở hữu nội dung gốc. Tự content bạn sẽ vất vả hơn nhiều so với reup nhưng cái mà bạn bù lại là sự ổn định lâu dài không lo chết kênh. Công việc chính của bạn là tạo ra những nội dung hay hấp dẫn người xem và bạn sẽ làm giàu từ nó 🙂

 

 

Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay !

Leave A Reply

Your email address will not be published.

shares